Custom Instructions – Tính năng giúp ChatGPT hiểu bạn và công việc của bạn

cach-nang-cao-chat-luong-cau-tra-loi-chatgpt-custom-instructions

Custom Instructions – Tính năng giúp ChatGPT hiểu bạn và công việc của bạn

Bạn có bao giờ cảm thấy phiền phức khi mỗi lần sử dụng ChatGPT, nó thường đưa ra những câu trả lời chung chung, không hiệu quả? Hay bạn thường phải tốn nhiều thời gian để cung cấp các thông tin lặp lại về mình để chatbot này hiểu?

Nếu bạn đang gặp phải tình huống trên thì có thể bạn chưa biết đến tính năng Custom Instructions của ChatGPT. Với tính năng này, chỉ cần thiết lập một lần duy nhất, ChatGPT sẽ ghi nhớ và áp dụng cho mọi yêu cầu của bạn trong những lần sau.

Trong bài viết này,  AI Academy sẽ giúp bạn kích hoạt và cài đặt tính năng tuyệt vời này.

1. Tính năng Custom Instructions của ChatGPT là gì?

Tinh-nang-custom-Instructions-ChatGPT
Custom Instructions (Hướng dẫn tuỳ chỉnh) là tính năng cho phép bạn định rõ ngữ cảnh và yêu cầu cho ChatGPT. ChatGPT sẽ ghi nhớ và xây dựng câu trả lời phù hợp với thông tin và yêu cầu mà bạn đã cung cấp. Nhờ đó, bạn không cần lo lắng về việc phải lặp đi lặp lại thông tin mỗi khi trò chuyện với ChatGPT.

2. Hướng dẫn kích hoạt tính năng Custom Instructions 

Bước 1. Truy cập ChatGPT và đăng nhập vào tài khoản của bạn.

cach-nang-cao-cau-tra-loi-chatgpt-custom-instructions

Bước 2: Nhấp vào menu 3 chấm ở góc dưới bên trái. 

Bước 3: Tại đây, chọn biểu tượng 3 chấm, chọn Custom Instructions.

custom-instruction-chatgpt

Bước 4: Trả lời các câu hỏi.

Ở câu hỏi đầu tiên, bạn cần cung cấp các thông tin về bản thân như bạn là ai, sở thích, mối quan tâm, lĩnh vực công việc, chuyên môn về bất kỳ chủ đề, mục tiêu của bạn,… Điều này giúp ChatGPT hiểu thêm về bạn và đưa ra phản hồi được cá nhân hóa.

custom-instructions

Ở câu hỏi thứ hai, bạn muốn ChatGPT phản hồi bạn như thế nào?

Tinh-nang-custom-Instructions

Bước 5: Sau khi hoàn tất, bấm vào “Enabled for new chats” để thiết lập cài đặt này cho tất cả những lần sử dụng sau. Rồi nhấp vào “Save” để lưu lại cài đặt.

Như vậy, chỉ với một số thao tác cơ bản, từ giờ, ChatGPT đã hiểu hơn về bạn, chatbot sẽ đưa ra những phản hồi theo đúng nhu cầu, mục tiêu và mong muốn của bạn hơn. Hãy thử ngay tính năng hữu ích này nhé!

Đây chỉ là một phần trong số những hướng dẫn chi tiết về AI, ChatGPT được tác giả Nguyễn Minh Toàn chia sẻ trong cuốn sách Khám Phá Bí Mật ChatGPT Và AI Đỉnh Cao. Nếu bạn muốn nhanh chóng nắm bắt và làm chủ AI, ChatGPT ứng dụng trong kinh doanh, hãy đặt mua cuốn sách này.

sach-ai-chatgp-ai-academy
Sách Khám Phá Bí Mật ChatGPT và AI Đỉnh Cao

Nhấn vào link để đặt và sở hữu ngay: https://sach.nguyenminhtoan.com/

Tham gia ngay khoá học của AI ACADEMY

CÁC KHOÁ HỌC TẠI AI ACADEMY

Những khoá học tại AI Academy mang đến hiệu quả vô cùng thiết thực cho những học viên muốn áp dụng nhanh chóng sức mạnh của AI để phục vụ cho công việc, phát triển bản thân, đột phá thu nhập.