Hướng dẫn từ A-Z cách dùng ChatGPT khởi sự kinh doanh (Chi tiết, dễ hiểu, có minh hoạ)

huong-dan-dung-chatgpt-bat-dau-kinh-doanh

Hướng dẫn từ A-Z cách dùng ChatGPT khởi sự kinh doanh (Chi tiết, dễ hiểu, có minh hoạ)

Khi bắt đầu kinh doanh, không thể tránh khỏi việc bạn sẽ đối mặt với rất nhiều câu hỏi và thắc mắc. Tuy nhiên, khi sử dụng ChatGPT, chỉ cần bỏ ra 30 phút, thông qua một số câu lệnh giao tiếp với ChatGPT, bạn đã có được kha khá gợi ý hữu ích từ chatbot này. Hãy xem bài viết dưới đây để biết cách sử dụng ChatGPT khởi sự kinh doanh hiệu quả.

1. ChatGPT là gì? 

dung-chatgpt-bat-dau-kinh-doanh

ChatGPT là một mô hình ngôn ngữ lớn được huấn luyện bởi OpenAI, dựa trên kiến trúc GPT (Generative Pre-trained Transformer). Mô hình này có khả năng tạo ra văn bản tự động, trả lời các câu hỏi và thực hiện các nhiệm vụ ngôn ngữ tự nhiên khác thông qua việc học từ một lượng lớn dữ liệu văn bản trên Internet.

ChatGPT có khả năng thích nghi và học hỏi từ các tương tác với người dùng. Trong khởi sự kinh doanh, ChatGPT sẽ giúp bạn:

– Nghiên cứu về khách hàng và đối thủ
– Xác định ngách kinh doanh của mình
– Xây dựng bộ thương hiệu kinh doanh
– Và chi tiết từng bước lập kế hoạch kinh doanh để đạt mục tiêu….

2. Cách dùng ChatGPT khởi sự kinh doanh

chatgpt-ung-dung-trong-kinh-doanh

Trước khi dùng ChatGPT, bạn cần phải thực sự hiểu rõ về vấn đề khởi sự kinh doanh thông qua những câu hỏi sau:

  1. Thị trường mục tiêu của bạn là ai?
  2. Họ đang gặp phải những vấn đề gì?
  3. Mong muốn của họ là gì?
  4. Bạn có sẵn có những nguồn lực nào?
  5. Bạn có khả năng giải quyết được những vấn đề nào?
  6. Bạn có thể cung cấp những sản phẩm hoặc dịch vụ gì cho thị trường này?
  7. Kế hoạch marketing của bạn như thế nào?
  8. Kế hoạch ngân sách của bạn là như thế nào?
  9. Hệ thống kinh doanh của bạn hoạt động như thế nào?

Những vấn đề này là những điều cơ bản nhất mà bạn cần biết trước khi bắt đầu kinh doanh.

Để có câu trả lời cho các câu hỏi trên, bạn hãy sử dụng lần lượt các câu lệnh ChatGPT sau. Lưu ý, để sử dụng các câu lệnh này hiệu quả, ở lần sử dụng đầu tiên, bạn hãy copy 100% các ví dụ của tôi và xem kết quả ChatGPT tạo ra để hiểu sâu về câu lệnh. Khi đã thực sự hiểu, bạn có thể sáng tạo câu lệnh cho riêng mình. 

3. Dùng ChatGPT xác định lĩnh vực kinh doanh

Ví dụ: Tôi là nhà huấn luyện kinh doanh và là nhà đào tạo ứng dụng ChatGPT và AI vào kinh doanh và đời sống. Tôi có kinh nghiệm phát triển hệ thống kinh doanh trên internet, khách hàng chính của tôi là doanh nhân tại Việt Nam, các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ. Công việc hàng ngày của tôi là huấn luyện và đào tạo phát triển con người và kinh doanh. Tôi đang cung cấp dịch vụ đào tạo và huấn luyện cho thị trường này. Hãy gợi ý cho tôi xem có thể mở rộng kinh doanh những mặt hàng nào?

4. Dùng ChatGPT phân tích khả năng đáp ứng của bạn trong lĩnh vực kinh doanh

Ví dụ: Dựa vào những gợi ý trên, hãy giải thích chi tiết rằng tôi có thể giải quyết những vấn đề nào, mang lại lợi ích nào (pain and gain) cho thị trường mục tiêu của tôi.

5. Dùng ChatGPT xây dựng thương hiệu

Ví dụ 1: Gợi ý cho tôi 10 cái tên để chọn làm thương hiệu. Tên đơn giản nhưng dễ đọc, dễ nhớ.

Sau khi có các gợi ý, bạn chọn tên thương hiệu mình thích nhất. 

Ví dụ 2: Tôi chọn tên thương hiệu là “AI Academy”, hãy mô tả chi tiết tầm nhìn về công ty của tôi trong tương lai, thật to lớn, mạnh mẽ và truyền cảm hứng.

6. Dùng ChatGPT lên kế hoạch marketing tổng thể

Ví dụ 1: Để đạt được những thành tựu đó, hãy mô tả chi tiết cho tôi về kế hoạch Marketing marketing tổng thể để đạt được mục tiêu trên.

Ví dụ 2: Hãy mô tả chi tiết cho tôi về tên gọi thương hiệu, màu sắc, các đường nét và hình ảnh trong logo, ý nghĩa của nó.  

Ví dụ 3: Viết cho tôi 10 slogan cho công ty bằng tiếng Việt.

Hãy chọn slogan nào phù hợp nhất với tinh thần và giá trị của công ty bạn. 

Tổng kết, với chỉ một vài câu lệnh đơn giản, ChatGPT đã hỗ trợ bạn những bước ban đầu trong quá trình khởi nghiệp kinh doanh. Việc khởi nghiệp kinh doanh đòi hỏi nhiều sự đầu tư thời gian và nỗ lực trong việc xây dựng chiến lược toàn diện và hiểu sâu về mọi khía cạnh của doanh nghiệp của bạn. Do đó, bạn hãy sử dụng những câu lệnh trên và đừng quên liên tục tối ưu để đào sâu sự hiểu biết của mình. 

Bạn cần thêm những hướng dẫn để hiểu sâu hơn về công nghệ AI và cách ứng dụng nó vào kinh doanh? Hãy nhanh tay sở hữu Cuốn sách  Khám Phá Bí Mật ChatGPT Và AI Đỉnh Cao giúp tận dụng sức mạnh của công nghệ Al kiếm tiền online trong kỷ nguyên số. Cuốn sách sẽ cung cấp đầy đủ hướng dẫn sử dụng AI, ChatGPT trong kinh doanh và cuộc sống, giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí, đồng thời nâng cao hiệu suất công việc.

sach-ai-chatgp-ai-academy

Đặt mua ngay: https://sach.nguyenminhtoan.com/

Tham gia ngay khoá học của AI ACADEMY

CÁC KHOÁ HỌC TẠI AI ACADEMY

Những khoá học tại AI Academy mang đến hiệu quả vô cùng thiết thực cho những học viên muốn áp dụng nhanh chóng sức mạnh của AI để phục vụ cho công việc, phát triển bản thân, đột phá thu nhập.